Giới thiệu


TS. Đinh Văn Hiến đã có rất nhiều công trình nghiên cứu ứng dụng về công nghệ Tự động hóa. Trong thời gian chèo lái doanh nghiệp của mình, ông và các nhân viên của công ty đã triển khai được hơn 900 công trình nghiên cứu ứng dụng vào thực tiễn, gần 50 dự án đồng bộ cho các nhà máy. Đa số các công trình dự án đều liên quan đến công nghệ trong ngành đồ uống như bia, nước giải khát và sữa.

Thông tin cá nhân


  • Giới tính
  • Ngày sinh
  • Địa chỉ

Chuyên môn


Thông tin chi tiết


Giáo sư cambridge

Là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn VINEN. Ông còn là PCT Hội tự động hóa Việt Nam, Hội những nhà Quản trị Việt Nam và là Tổng Giám đốc Tập đoàn Dknec.

Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học cũng như mong muốn phát triển đất nước về khoa học công nghệ để sánh vai trong lĩnh vực khoa học công nghệ cùng với các cường quốc năm châu. Hơn 20 năm qua, TS. Đinh Văn Hiến đã cùng với nhiều Giáo sư, Tiến sĩ khác trong và ngoài nước thực hiện rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học mang giá trị thực tiễn cuộc sống, góp phần tiết kiệm hàng ngàn tỷ đồng cho đất nước, tạo điều kiện cho người dân được thụ hưởng các sản phẩm của khoa học công nghệ tiên tiến chất lượng cao với giá cả hợp lý. Trong đó điển hình là các công trình tìm kiếm phát triển tối ưu các nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, xử lý rác thải, công nghệ sản xuất bia và sản phẩm khoa học công nghệ hệ thống tự động hóa quản trị doanh nghiệp toàn diện (DME)…

TS. Đinh Văn Hiến đã có rất nhiều công trình nghiên cứu ứng dụng về công nghệ Tự động hóa. Trong thời gian chèo lái doanh nghiệp của mình, ông và các nhân viên của công ty đã triển khai được hơn 900 công trình nghiên cứu ứng dụng vào thực tiễn, gần 50 dự án đồng bộ cho các nhà máy. Đa số các công trình dự án đều liên quan đến công nghệ trong ngành đồ uống như bia, nước giải khát và sữa.

Đặc biệt, TS. Đinh Văn Hiến còn là đồng tác giả của các giải thưởng lớn trong nước như: 2 Giải Nhất Giải thưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam VIFOTEC năm 2000, 2004; Giải thưởng Hồ Chí Minh về sáng tạo KH&CN năm 2005; Huy chương tuổi trẻ sáng tạo VIFOTEC năm 2001.

Với những đóng góp của TS. Đinh Văn Hiến đối với sự phát triển của khoa học công nghệ ở Việt Nam cũng như trên trường quốc tế, Trung tâm tiểu sử quốc tế đã trao bằng chứng nhận Giáo sư nghiên cứu khoa học cho TS. Đinh Văn Hiến – Tổng Giám đốc DKNEC CORPORATION.

GS. TS. Đinh Văn Hiến chụp hình lưu niệm với Giáo sư của Thụy Điển trong chuyến hành trình nghiên cứu, trao đổi khoa học công nghệ

Nhân dịp này, GS. TS. Đinh Văn Hiến đã thực hiện một chuyến hành trình hoạt động nghiên cứu, trao đổi và báo cáo các thành tựu khoa học với các nước trên thế giới như: Vương quốc Anh, Nauy, Thụy Điển, Đan Mạch trong hành trình thực hiện chiến lược phát triển kinh tế, xã hội và khoa học công nghệ. Đồng thời, GS. TS. Đinh Văn Hiến và các cộng sự cũng đã ra mắt cuốn sách “Chiến lược phát triển doanh nghiệp tự động hóa Việt Nam – Giai đoạn đến 2025 và tầm nhìn 2035”, cuốn sách sau khi ra mắt đã được đông đảo độc giả quan tâm và đón nhận. Thông qua cuốn sách, GS. TS. Đinh Văn Hiến đã thể hiện được cái tâm, cái tầm và cái tài của mình khi cô đọng toàn bộ tri thức và tầm nhìn cũng như truyền đạt đam mê, nhiệt huyết của ông đến với độc giả.

Không chỉ là nhà khoa học với bảng thành tích dày kín, GS. TS. Đinh Văn Hiến cùng những người anh của mình là GS. VS. NGƯT Đinh Văn Nhã, GS. TS Đinh Văn Thuận còn là nhà quản lý doanh nghiệp xuất sắc đã lãnh đạo Tập đoàn Cơ nhiệt Điện lạnh Bách khoa (POLYCO GROUP) và Tổng Công ty cơ điện đo lường tự động hóa DKNEC (DKNEC CORPORATION) đạt được nhiều thành công trên thương trường. Dây chuyền sản xuất bia chất lượng cao của Tập đoàn POLYCO 8 năm liền (từ 2007 đến nay) được bầu chọn là “Sản phẩm Công nghiệp chủ lực của Thành phố Hà Nội”, tiết kiệm hàng ngàn tỷ đồng và ngoại tệ cho Nhà nước. Hệ thống tự động hóa quản trị doanh nghiệp toàn diện (DME) của DKNEC CORPORATION được Bộ Khoa học và Công nghệ chứng nhận là sản phẩm khoa học và công nghệ tiên tiến và đã được ứng dụng thành công cho các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, trong khu vực và các nước khác trên thế giới.

Sơ đồ cấu trúc hệ thống tự động hóa quản trị doanh nghiệp toàn diện (DME)

Một bài viết với những dòng chữ ngắn ngủi không thể viết hết về niềm đam mê với khoa học công nghệ và sự đóng góp của GS. TS. Đinh Văn Hiến cho nền khoa học công nghệ nước nhà, chúng tôi biết rằng thực sự không đủ để nói hết những thành công trong sự nghiệp của một nhà khoa học lớn, một con người đầy trí tuệ,  nhà quản lý xuất sắc, một người con nghĩa tình với quê hương đất nước. Chúc GS. TS. Đinh Văn Hiến sức khỏe và sẽ giữ mãi niềm đam mê bất tận với khoa học, sự nhiệt huyết trong công tác quản lý để tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của đất nước.